Chào 2012

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mùng 1 Tết, mình tự đặt ra mục tiêu đầu tiên của năm mới là sử dụng thành thạo WordPress, viết xong trang giới thiệu và đăng được bài viết đầu tiên của năm…trong vòng 3 ngày.

Khép lại năm cũ, hẳn tất cả chúng ta ai cũng dành một ít giây phút cho chính mình để nhìn lại những thành tựu, được mất của một năm đã qua. Tết năm nay tới sớm quá…chưa gỡ đồ trang trí Noel thì đã thấy lấp loáng ngoài phố đèn giăng như sao chuẩn bị đón năm mới…Chưa kịp dọn dẹp nhà cửa thì đã thấy ngoài ngõ người ta đốt hương đưa tiễn ông Táo về trời…

Tản mạn đầu năm, mình lang thang đọc lại một bài diễn văn của  Steve Jobs. Trong đó có đoạn:” Again, you can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something — your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.” 

Và đoạn này nữa: “Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma — which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.”

Thật khó mà dịch ra thành lời. Hiểu và cảm nhận thế nào là tùy mỗi người và điều mình muốn viết ra ở đây là niềm tin, hãy tìm sẽ thấy. Hãy tin vào trực giác, hãy lắng nghe tiếng nói trong ta, hãy hành động và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Và đừng quên…“Stay Hungry. Stay Foolish”…

Chúc mừng năm mới!!!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s