Nặn đất sét-Làm hành tây xắt lát

Standard

Bạn cần có đất sét Thái, màu dầu Winton số 11, vaseline, cây lăn, tấm phơi.

Bước 1: Pha 1 chút xíu màu xanh lá vào đất sét

KheoTayHayLam_1

Bước 2: Lấy 1 mẩu đất sét to bằng hạt bắp, bọc quanh cây lăn đã được thoa vaseline

KheoTayHayLam_2

KheoTayHayLam_3

Bước 3: Lăn đều cho lớp đất sét được dàn trải mỏng chung quanh cây lăn và không dính sát vào cây lăn

KheoTayHayLam_4

Bước 4: Từ từ đẩy phần hành này ra đầu cây lăn rồi phơi khô (để khô tự nhiên trên tấm phơi, ko dùng quạt máy hay máy sấy tóc ^^ khoảng 1-2 ngày)

KheoTayHayLam_5

KheoTayHayLam_6

Bước 5: cắt lát hành tây cho vào bịch nylon để dành sử dụng dần

KheoTayHayLam_7

Một số món ăn cần có hành tây xắt lát kiểu này: salad, phở

KheoTayHayLam_8KheoTayHayLam_9

2 responses »

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s